Mô tả danh mục:

Tổng đài IP (VoIP) là một thiết bị chuyển mạch trung tâm cho các cuộc nghe/gọi điện sử dụng công nghệ VoIP. Với những hạn chế của công nghệ analog, các doanh nghiệp ngày nay đang chuyển dần qua sử dụng công nghệ VoIP, và các tổng đài IP PBX giá rẻ như Zycoo, NewRock, Grandstream, Matrix, Yearstar, OpenVox… là những sự lựa chọn hàng đầu vì giá thành rẻ, chất lượng ổn định và đa dạng = thiết kế mang lại nhiều lựa chọn cho doanh nghiệp

Trong đó, một số tổng đài IP có thiết kế mở với các khe cắm card cho các giao diện trung kế CO-line, FXO/FXS, GSM/3G mang đến sự linh hoạt trong cấu hình phần cứng như Matrix, Zycoo, Yeastar. Một số hãng khác lại cung cấp các tổng đài với cấu hình cố định để đơn giản hóa, giảm sự rắc rối cho người tiêu dùng khi lựa chọn thiết bị và tương thích với điện thoại IP (VoIP) phổ thông trên thị trường như Grandstream, OpenVox, Newrock. Một số tổng đài cung cấp các giao diện API để tích hợp với các phần mềm của bên thứ 3, hoặc một số hãng lại tích hợp một số phần mềm CRM/Tính cước vào tổng đài VoIP.

Hầu hết các hãng sản xuất tổng đài IP hiện đại đều có thiết kế để có thể kết nối giữa công nghệ mới VoIP, di động GSM, công nghệ cũ analog hoặc phối hợp cả 2 để tiết kiệm chi phí đầu tư, tận dụng hạ tầng mạng analog có sẵn. Với kiểu tổng đài thiết kế kiểu khe cắm sẽ có lợi thế lớn khi thực hiện nâng cấp, bảo trì bởi chỉ cần mua mới hoặc đổi card, thay tại chỗ là đã hoàn thành được công việc, giảm tối đa thời gian ngắt dịch vụ và tiết kiệm chi phí mà không cần gửi về trung tâm bảo hành.