Mô tả danh mục:

Tổng đài IP là một thiết bị chuyển mạch trung tâm cho các cuộc nghe/gọi điện sử dụng công nghệ Voice over IP, tức là truyền âm thanh giọng nói qua hạ tầng mạng LAN/WAN/Internet. Công nghệ VoIP ra đời đã giúp các nhà sản xuất và người tiêu dùng được sử dụng những sản phẩm phục vụ đàm thoại với giá rẻ và khắc phục được những hạn chế của công nghệ analog về chất lượng thoại. Tổng đài IP ngày nay thực sự là những phương tiện truyền thông đa phương tiện, có thể truyền tải không những giọng nói, mà còn có khả năng truyền hình ảnh, video và hàng loạt những tính năng tiên tiến khác như lời chào, ghi âm cuộc gọi, kiểm soát thời gian cuộc gọi,.v.v. Với những ưu điểm vượt trội của tổng đài VoIP mang lại, các doanh nghiệp ngày nay đang có xu hướng chuyển dần qua sử dụng hệ thống thống tổng đài điện thoại công nghệ VoIP.

Tổng đài IP hỗ trợ những công nghệ nào?

Ngày nay, không còn giới hạn rõ ràng về các công nghệ được sử dụng trong tổng đài VoIP hiện đại, hầu hết các thiết bị này đều có thiết kế mở với các khe cắm hỗ trợ nhiều loại trung kế khác nhau PSTN, GSM, VoIP, E1, ISDN.

Về phía người dùng, một số loại tổng đài IP PBX hỗ trợ cả 2 loại điện thoại VoIP bằng với tài khoản SIP và điện thoại Analog với các giao diện FXS. Với tính năng này, người dùng dễ dàng phối hợp cả 2 công nghệ để tiết kiệm chi phí đầu tư, tận dụng hạ tầng mạng analog có sẵn.

Tổng đài thiết kế kiểu khe cắm sẽ có lợi thế lớn khi thực hiện nâng cấp, bảo trì bởi chỉ cần mua mới hoặc đổi card, thay tại chỗ là đã hoàn thành được công việc, giảm tối đa thời gian ngắt dịch vụ và tiết kiệm chi phí mà không cần gửi về trung tâm bảo hành.

Một số dòng tổng đài còn cung cấp các giao diện API để tích hợp với các phần mềm của bên thứ 3, hoặc một số hãng lại tích hợp một số phần mềm CRM/Tính cước vào tổng đài VoIP.

Các thương thiệu tổng đài IP giá rẻ

Các tổng đài VoIP giá rẻ như Zycoo, NewRock, Matrix, Yearstar, OpenVox… là những sự lựa chọn hàng đầu vì giá thành rẻ, chất lượng ổn định và đa dạng thiết kế mang lại nhiều lựa chọn cho doanh nghiệp. Dù là dòng sản phẩm giá rẻ, các tổng đài IP PBX này vẫn được trang bị đủ các tính năng hiện đại, bao gồm lời chào cuộc gọi, ghi âm cuộc gọi vào bộ nhớ trong của máy, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ và hỗ trợ các trung kế phổ thông VoIP, PSTN, GSM và máy nhánh tới 10,000 người dùng, tùy từng phiên bản.

Có nên chọn tổng đài IP cho hệ thống liên lạc

Rõ ràng với những ưu điểm vượt trội về tính năng, thì lựa chọn tổng đài VoIP là xu hướng tất yếu. Các thiết bị công nghệ mới này giúp doanh nghiệp có trải nghiệm tốt hơn khi khi gọi điện thoại với các tiện ích hiện đại, giúp nâng cao hiệu quả làm việc và chăm sóc khách hàng.