Mô tả danh mục:

Điện thoại IP là dòng điện thoại bàn thường được dùng tại các doanh nghiệp cho việc giao tiếp, liên lạc hàng ngày. Điện thoại IP-Phone được kết nối với hệ thống tổng đài VoIP để truyền tải âm thanh được mã hóa trong các gói tin IP trên đường truyền LAN/WAN/Internet, giúp người dùng nghe gọi điện thoại với nhau.

Với lợi thế của nền tảng internet, hệ thống tổng đài điện thoại VoIP cung cấp khả năng kết nối không giới hạn, cho phép người dùng liên lạc với nhau không mất cước phí khi gọi nội bộ giữa các chi nhánh. Cước liên lạc khi gọi ra ngoài mạng sử dụng công nghệ VoIP cũng có chi phí rẻ hơn so với các trung kế PSTN, GSM truyền thống.

Điện thoại IP Phone có mấy loại?

Có 2 dòng điện thoại IP chính là dùng mạng hữu tuyến (cổng RJ45) và vô tuyến Wifi (tần số 2.4GHz và 5GHz). Hầu hết các dòng điện thoại bàn Wifi đều tích hợp sẵn cổng hữu tuyến RJ45.

Điện thoại hữu tuyến RJ45

Kết nối trực tiếp với thiết bị Switch mạng qua cổng RJ45 trong mạng LAN của doanh nghiệp. Đối với các điện thoại có hỗ trợ PoE, chúng sẽ sử dụng nguồn điện qua dây RJ45 được cấp từ switch PoE. Các thiết bị switch này sẽ được kết nối tới tổng đài VoIP vật lý hoặc tổng đài ảo để chuyển mạch các cuộc gọi.

Điện thoại IP Wifi

Kết nối trực tiếp tới thiết bị thu phát wifi qua tần số 2.4GHz hoặc 5GHz trong mạng LAN của doanh nghiệp. Tương tự như trên, các thiết bị thu phát wifi này được nối tới tổng đài VoIP vật lý hoặc tổng đài ảo.

Các lợi ích khi sử dụng điện thoại IP

Với khả năng hỗ trợ “cắm là chạy – plug and play”, điện thoại voice IP rất dễ lắp đặt và cấu hình để sử dụng. Người dùng chỉ cần thiết lập thông số tài khoản SIP đồng bộ với tài khoản của tổng đài VoIP vật lý/hoặc tổng đài ảo là có thể dùng được ngay.

Lợi ích nữa là do sử dụng đơn giản, nên điện thoại VoIP không cần nhân sự IT chuyên nghiệp và các chi phí vận hành, bảo trì tốn kém. Việc lắp đặt, bào trì hệ thống điện thoại này không đòi hỏi một kỹ thuật IT gì đặc biệt, người dùng có thể thao tác cài đặt qua giao diện web thân thiện, hết sức đơn giản, dễ dàng.

Với hàng loạt các ưu điểm về dễ sử dụng, linh hoạt trong kết nối, tiết kiệm chi phí lắp đặt, cài đặt và dễ triển khai hàng loạt. Điện thoại bàn công nghệ VoIP là xu hướng đầu tư trong thời gian hiện tại và tương lai.

Các thiết bị này cũng là giải pháp hoàn hảo để thay thế dòng điện thoại analog truyền thống, vốn có nhiều hạn chế về vấn đề lắp đặt, giới hạn về khoảng cách và chi phí nâng cấp, bảo dưỡng.